Cư dân Việt đầu tiên ở Tây Ninh?

Cư dân Việt đầu tiên ở Tây Ninh
Qua cầu vượt Củ Chi chạy một xíu nữa sẽ đến vùng đất mà người Việt đến định cư sớm nhất tại Tây Ninh.
Vùng đó xưa là Bình Tịnh, nay là An Tịnh, thuộc Trảng Bàng.
Cư dân Việt đầu tiên ở Tây Ninh
Thế kỷ 17, có một cuộc di cư từ vùng ngoài vào khu vực Đông Nam Bộ. Di cư để né lằn ranh lửa đạn Trịnh – Nguyễn. Di cư để cùng nhà Nguyễn vô Nam khai khẩn đất hoang và mở rộng lãnh thổ.
Cư dân đến vùng Bình Tịnh Trảng Bàng sớm nhất là dân cư Ngũ Quảng.
Cư dân Việt đầu tiên ở Tây Ninh
Ngũ Quảng – tức là năm cái Quảng – gồm có: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Đức, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trong đó Quảng Đức sau này là Thừa Thiên.
Dân di cư Ngũ Quảng có thể nói là thế hệ người Việt đầu tiên tại Tây Ninh.
Họ đến Trảng Bàng, sau đó men sông Vàm Cỏ đi lên để khai phá và lần lượt mở rộng đến Gò Dầu, Bến Cầu, rồi đến vùng thành phố Tây Ninh bây giờ, đến tận núi Bà Đen.
Cho nên, bà con nào thuộc gốc các tỉnh Ngũ Quảng trên, bây giờ về Tây Ninh đầu tư thì chắc sẽ được hưởng phúc lành của ông bà để lại.
Theo dấu ông bà xưa để mang đến sự sống cho một vùng đất và lãnh lại phúc lành từ đất cho chính mình và con cháu mai sau.
Chọn Tây Ninh, cứ nhớ đến ATA. Vì ATA cũng là sản phẩm của một hành trình Nam Tiến, tiến vào một xứ sở đầy linh thiêng và đậm bề sâu lịch sử văn hoá dân tộc.
Những người đầu tư đồng hành với ATA sẽ luôn được BẢO VỆ để cảm thấy yên tâm và chắc thắng theo tiêu chí AN TOÀN, PHÙ HỢP & SINH LỜI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *